สอนนวดไทยและสปา ณ. เมืองมัณฑเลย์ ประเทศเมียนมาร์

เรียนนวด

เมื่อต้นเดือนพฤษภาคม 2557 ที่ผ่าน ศูนย์พัฒนาการแพทย์แผนไทยแพรวไพร ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการสปา ณ เมืองมัณฑเลย์ ประเทศเมียนมาร์ ได้เชิญอาจารย์ไปทำการสอนนวดแผนไทย และสปา ให้แก่พนักงาน ซึ่งเป็นร้านสปาที่ใหญ่ที่สุดในย่านนั้น รูปแบบการจัดร้านและการวางระบบในการให้บริการทางผู้ประกอบการเขาวางใจในความเป็นมืออาชีพและประสบการณ์ของอาจารย์เป็นอย่างมาก พนักงานทุกคนมีความตั้งใจและสนใจในสิ่งที่อาจารย์ได้ถ่ายทอดให้เป็นอย่างดี

สำหรับสปาแห่งนี้เป็นสปาสำหรับลูกค้าสตรีเท่านั้นค่ะ เป็นการแบ่งแยกลูกค้าที่ชัดเจนมาก

การสอนเริ่มตั้งแต่ลูกค้าเข้าร้านจนถึงกระบวนการส่งลูกค้าออกจากร้าน

การไปประเทศเมียนมาร์ ครั้งนี้ได้สร้างความประทับใจและเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมด้วย เพราะในอีกไม่ช้านี้ ก็จะมีการเปิดเสรี อาเซี่ยนแล้วเราจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องทำความรู้จักกับประเทศเพื่อนบ้านให้มากขึ้นเป็นอย่างดี

ทางศูนย์พัฒนาแพทย์แผนไทยแพรวไพร เรามีความสัมพันธ์ที่ดีกับประเทศเมียนมาร์มาสักระยะหนึ่งแล้ว มีเจ้าของร้านสปาดังๆ จากย่างกุ้ง มาเรียนที่ศูนย์ฯแพรวไพรหลายท่านแล้ว และ ร้าน Mega Moon ณ เมืองมัณฑเลย์ ประเทศเมียนมาร์ ก็เป็นลูกศิษย์ต่างแดนที่เจ้าของสปาในย่างกุ้งแนะนำมาให้เป็นลูกศิษย์ลูกหาของศูนย์ฯ แพรวไพร

โครงการต่อไป ร้าน Mega Moon จะขยายสาขาเพื่อรองรับลูกค้าสุภาพบุรุษ ซึ่งทางเจ้าของร้านได้ทำสัญญาจองตัวอาจารย์ที่ ศูนย์ฯแพรวไพรให้เป็นที่ปรึกษาของกิจการสปาทั้งหมดที่เขาเปิดให้บริการ ทางศูนย์พัฒนาแพทย์แผนไทยแพรวไพร มีความปลาบปลื้มใจ และยินดีเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งต้องขอขอบคุณลูกศิษย์ทุกท่านที่ให้ความรักความไว้วางใจในคณะครูอาจารย์ของเรา